Du lịch Cô Tô – Bề bề Cô Tô hấp bia

Bề bề giàu canxi và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, rất thích hợp để nhâm nhi với sùi cảo bia và đĩa lạc luộc. Món bề bề hấp bia vừa ngon lại nóng hổi sẽ khiến bữa cơm se lạnh thêm ấm áp.

Bề bề hấp bia Cô TôBề bề hấp bia Cô TôMón ngon từ Cô Tô

Nguyên liệu: – Bề bề Cô Tô: 600g – Bia: 1 lon – Gừng (hoặc sả): 2 mẩu to

Bề bề nên chọn mua con còn sống, vẫn bật tanh tách, chắc mẩy và có trứng thì càng ngon. Cho bề bề vào rổ rồi xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch. Cho bề bề vào nồi đã có sẵn bia (1/2 lon), hành, sả đập nhỏ và gia vị rồi đậy nắp và hấp trong vòng 6-8 phút.

Gừng để cả vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Cho bề bề vào nồi, thêm bia, gừng thái chỉ. Đun sôi cùng tôm khô bóc nõn Cô Tô trong khoảng 9 – 12 phút là bề bề chín. Vớt bề bề Cô Tô ra đĩa, khi ăn thì dùng kéo cắt bỏ hai bên cạnh của con bề bề để bóc vỏ được dễ dàng. Bề bề có thể chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.

Bề bề giàu canxi và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, rất thích hợp để nhâm nhi với bia và vài đĩa lạc luộc hoặc rang.Cách bóc vỏ bề bề nhanh: Lật ngửa con bề bề, lấy kéo cắt dọc hai bên sườn rồi nhẹ nhàng bóc vỏ từ dưới đuôi lên. Cách làm này sẽ để lộ ra phần thịt thơm ngon, rất hấp dẫn. Cùng tham gia tour du lịch Cô Tô tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-co-to/  để ăn những đặc sản hấp dẫn tại Cô Tô.