Đồi chè trái tim siêu đẹp ở Mộc Châu

Từ lâu Mộc Châu luôn được biết tới là vùng đất của chè, đến với Mộc Châu là du khách đến với những đồi chè xanh ở nơi đây. Nhưng điều khiến du khách thích thú hơn cả khi tới đây là  được ngắm và chiêm ngưỡng những đồi chè hình trái tim. Nhất là những bạn trẻ muốn tới những đồi chè trái tim để chụp cho mình những bức ảnh kỉ niệm đẹp,  ý nghĩa ở khung cảnh thơ mộng, lãng mạn này.

Vẻ  đẹp lãng mạn của đồi chè trái tim

Mộc Châu có ba đồi chè trái tim đẹp hút hồn các du khách tới đây. Những đồi chè này mang một vẻ đẹp đặc trưng riêng biệt mà chỉ khi du khách tới Mộc Châu  thì mới được nhìn ngắm những đồi chè trái tim này.

1. Đồi chè trái tim Đài Loan

Đây là đồi chè trái tim nằm gần nông trường Mộc Châu nhất, khoảng chùng 10km. Do nằm ở khu nông trường liên doanh với Đài Loan nên đồi chè ở đây được gọi với cái tên là đồi chè trái tim Đài Loan.

Đồi chè trái tim

Để đến được đồi chè trái tim Đài Loan bạn có thể xuất phát từ thị trấn Mộc châu cũ, đi theo quốc lộ 43, qua chợ 70 khoảng 1km thì rẽ tay phải vào ngã ba. Từ đây, dạo qua những quả đồi  chè xanh mướt với mùi cỏ voi thơm ngát và ngắm nhìn những con bò đang say sưa gặm cỏ, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị của cao nguyên Mộc Châu . Đi tiếp khoảng 10km, bạn sẽ gặp ngã ba không biển, đây là cửa ngõ dẫn đến Ngũ Động – Bản Ôn và đồi chè trái tim Đài Loan. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng trọn vẹn đồi chè xanh mướt với hình trái tim tuyệt đẹp, xa xa là hình ảnh nhiều cặp đôi đang chụp ảnh cưới và một số bạn trẻ cũng đang chụp hình lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất.

2. Đồi chè nông trường Mộc Sương – Tân Lập 1 và 2

Đậy có thể coi là đồi chè trái tim đẹp nhất của cao nguyên Mộc Châu. Ngược lại với ngã 3 không biển, tính từ điểm xuất phát, du khách tiến thẳng quảng 10km sẽ bắt gặp cả đồi chè rộng lớn ở phía tay phải. Đây chính là đồi chè của gia đình ông Sương và người cháu tên Hậu. Theo ông Sương, đồi chè hình trái tim như là một món quà ông dành tặng người vợ thân yêu và dấu ấn của câu chuyện tình yêu giữa ông và vợ mình.

                                                                Đồi chè nông trường Mộc Sương

Nếu đến Mộc Châu và dịp giáp Tết, trên đường đi từ ngã ba vào đồi chè Tân Lập – Mộc Sương bạn hãy rẽ vào thăm xã Pa Khen. Tân Lập – Pa Khen chính là “thiên đường hoa mận”, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một rừng hoa mận trắng tinh khôi phủ trắng bản làng, một vẻ đẹp hùng vĩ vô cùng.

3. Đồi chè trái tim Tân Lập 3

Từ ngã ba trái tim, các bạn tiếp tục đi sâu chừng hơn 1km nữa mới có thể tìm thấy trái tim này. Đồi chè hiện lên đẹp và thơ mộng nhất khi bạn phải chụp ảnh từ trên cao xuống, vì đồi chè được trồng trên khu đất bằng phẳng cho nên rất khó để nhìn ra hình trái tim. Tiếp tục đi sâu, vượt qua hàng hồng Yên Thôn, bạn men theo con đường nhỏ lên đỉnh đồi, bên tay phải, bạn sẽ nhìn thấy một trái tim xanh nho nhỏ. Đó chính là đồi chè trái tim Tân Lập 3.

                                                                                      Đồi chè Tân Lập 3

Đến với Mộc Châu, bạn sẽ được tận hưởng hương trà thơm mát và ngắm nhìn những cánh đồng chè trái tim lãng mạn và đẹp mắt.