Làm gì khi du lịch Hạ Long gặp ngày mưa bão?

Mùa hè lại đến và chắc chắn sẽ lại xuất hiện những cơn bão từ lớn tới nhỏ. Việc đi du lịch Hạ Long vào mùa này chẳng may gặp phải những cơn bão là điều rất khó tránh khỏi. Vậy nếu đều đó xảy ra với chuyến du lịch Hạ Long của bạn thì bạn sẽ làm gì? Có kế hoạch nào khác ngoài ra biển không?

Du lịch Hạ Long mùa hè gặp mưa bão là điều khó tránh khỏi

Du lịch Hạ Long mùa hè gặp mưa bão là điều khó tránh khỏi

Giao lưu cùng đoàn
Đi du lịch biển mà gặp mưa bão thì chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong đoàn mệt mỏi và chán nản, nhiều khi mưa bão còn dẫn đến mất điện. Trong trường hợp như vậy bạn hãy là người tiên phong khởi xướng khuấy động mọi người giúp hâm nóng bầu không khí ấy bằng cách tổ chức một buổi giao lưu ngay tại khách sạn giữa các thành viên trong đoàn. Bạn có thể cùng mọi người ngồi quây quần nói chuyện dưới ánh nến hay cùng nhau hát tập thể điều đó sẽ khiến mọi người gần nhau hơn.
Nhâm nhi cafe tại quán bar khách sạn
Mưa bão không thể ra ngoài biển nhưng bạn vẫn có thể thư giãn bằng việc nhâm nhi tách cafe tại khách sạn hoặc quán bar, tâm sự cùng bạn bè hoặc đơn giản là ngắm cảnh đất trời đổi thay ngày mưa bão. Hầu hết các khách sạn ở Hạ Long đều có tầng 1 dành cho khách ngồi uống cafe, hoặc nếu bạn muốn một không gian sống động hơn thì có thể bắt taxi đến quán bar nào đó gần trung tâm thành phố và “quẩy” cùng bạn bè. Qua đó bạn có thể hiểu được phong cách sống của người dân nơi đây và cảm nhận được hương vị thức uống của thành phố ấy.

Uống cafe trong khách sạn cùng bạn bè

Uống cafe trong khách sạn cùng bạn bè

Thưởng thức chương trình truyền hình địa phương
Nếu không thể trực tiếp đi tham quan Hạ Long thì hãy tìm hiểu nó qua màn ảnh nhỏ và có khi màn ảnh đó confcho bạn biết nhiều hơn cả những chỗ bạn có thể đi đó. Thay vì  giết thời gian bằng cách nằm trong phòng ngủ xem chương trình tivi yêu thích cũ thì bạn hãy thử bật kênh của đài địa phương lên bạn sẽ có thể biết thêm nhiều thông tin về nơi bạn đang đến du lịch đấy.
Đi du lịch gặp mưa bão là điều mà chẳng ai mong muốn tuy nhiên nếu biết cách tạo ra điều thú vị thì nó cũng không phải là quá khủng khiếp. Nhưng tốt nhất là bạn hãy xem kỹ dự báo thời tiết trước khi quyết định vác ba — lô lên đường đi du lịch Hạ Long bạn nhé. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!