Ăn vịt quay Quảng Đông trong tour du lịch Trung Quốc nào

Vịt quay Trung Quốc bạn nghĩ gì nào? Vịt quay Tứ Xuyên, Bắc Kinh…gì nữa nhỉ món nổi tiếng ngon nhất có phải là vịt quay Quảng Đông không bạn nhỉ? 😉

Bạn muốn được bật mí về 10 vị cay đặc trưng của ẩm thực Ấn Độ nhỉ, bạn Click Here nhé.

Vịt quay Quảng Đông

Vịt quay Quảng Đông

Bạn biết không, vịt quay Quảng Đông chính là nền tảng của vịt quay Bắc Kinh hay Tứ Xuyên đấy chính vì vậy để thưởng thức món vịt quay chính thống ở Trung Quốc thì bạn phải ăn vịt quay Quảng Đông.

Người Quảng Đông cực kì chú trọng cách trình bày món vịt quay, họ không mổ phanh ra như chúng ta vẫn làm đâu mà sẽ mổ moi từ 1 lỗ nhỏ để lấy nội tạng vịt ra, cách làm này giúp vịt ngọt và thơm đậm đà hơn.

Sự nổi tiếng trước tiên của món vịt quay Quảng Đông là nhờ ở kỹ thuật tẩm ướp gia vị. Gia vị thiết yếu không thể thiếu cho món vịt quay này là những tảng đường môn ngọt thanh. Đường môn sẽ được cho điều độ để hài hòa với các gia vị khác như tỏi, hành, gừng, đậu nành, rượu, bột cam thảo… Người Quảng Đông nói, họ phải chờ 2 giờ cho gia vị ngấm rồi mới đi quay vịt.

Link https://dulichtrungquoc360.com/am-thuc-trung-hoa/du-lich-trung-quoc-thuong-thuc-mon-banh-xiu-mai/ sẽ giúp bạn khám phá món bánh xíu mại Trung Quốc đấy.

Thời gian quay món vịt Quảng Đông này là 1 giờ liên tục và phải quay liên tục thì vịt mới chín và vàng đều được, món vịt quay Quảng Đông đạt chuẩn là da vịt vàng đều,bóng nhoáng, thịt vịt ngọt mềm không bị mất nước và phải có mùi thơm đặc trưng của hỗn hợp gia vị.

Miếng vịt quay hấp dẫn

Miếng vịt quay hấp dẫn

Bạn có thể ăn ngay món vịt Quảng Đông hoặc ăn kèm với bánh hoành thánh và chấm với xì dầu được pha chế theo công thức đặc biệt của người Quảng Đông.

Thương hiệu vịt quay Quảng Đông đã có ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. Tuy nhiên mỗi vùng miền sẽ có sự thay đổi nhẹ để phù hợp với khẩu vị nhưng những tinh hoa trong món vịt quay gốc Quảng Đông vẫn không hề thay đổi, bạn tin không? Nếu không hãy đi luôn 1 tour du lịch Trung Quốc  để tìm câu trả lời nhé!

1 thought on “Ăn vịt quay Quảng Đông trong tour du lịch Trung Quốc nào”

Comments are closed.