Các tác nhân gây ảnh hưởng tới làn da khi đi biển

Biển là một nơi lý tưởng để thưởng cho bản thân nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả. Hè đến là các bãi biển thu hút khách du lịch đến vui chơi là đông nhất, biển Cô Tô cũng vậy. Nhưng mỗi lần đi biển là nỗi lo của các chị em phụ nữ về làn da sẽ bị xấu đi làm phân vân về việc nên đi hay không. Hãy cùng tham khảo các tác nhân của biển ảnh hưởng tới làn da nhé.

Những ánh nắng mặt trời

Làm làn da bị tổn thương

Làm làn da bị tổn thương

Nắng ở biển chẳng giống với đất liền, nắng nơi đây thường gay gắt hơn rất nhiều, biển còn là nơi không có cây cối nên việc những tia nắng chiếu thẳng vào làn da là không thể tránh khỏi. Các tia bức xạ điện từ như UVA, UVB là các tia bức xạ có sức tàn phá vô cùng mạnh đối với làn da. Khi da tiếp xúc trực tiếp thì sẽ tạo ra các phản ứng hóa học làm làn da trở nên già nua một cách nhanh chóng. Lúc này da của bạn sẽ tiết ra các chất bảo vệ điều này sẽ khiến da trở nên sậm màu và sần sùi đi rất nhiều.

Những cơn gió mát lạnh từ biển

Gió biển khiến da bị khô đi

Gió biển khiến da bị khô đi

Chính những cái mát dịu từ gió nơi đây khiến da khô đi rất nhiều. Khi gió càng to càng mát thì da càng bị khô đi bấy nhiêu, nếu phơi mình trước gió quá nhiều điều này có thể khiến da bạn bị nứt nẻ như mùa đông. Những con gió mát sẽ đem lại cảm giác vô cùng sảng khoái cho cơ thể nhưng lại gây ảnh hưởng rất xấu đến làn da trắng mịn của các cô gái.

Làn nước biển trong xanh

Độ mặn của biển bào mòn da

Độ mặn của biển bào mòn da

Tất nhiên đi biển thì không thể bỏ qua được việc tắm biển, được ngâm mình trong làn nước trong xanh rồi. Nhưng có ai biết rằng nước biển lại là một trong những tác nhân làm làn da trở nên lão hóa nhanh hơn, màu da sẽ bị sẫm lại, nổi mụn các ửng đỏ. Trong nước biển có chứa độ mặn rất cao, mà nước bình thường khi sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày là nước ngọt nên việc đột ngột thích ứng sẽ khiến da bạn dễ xảy ra các dị ứng, mụn trên mặt nổi nhiều. Mặt nước còn là nơi phải chiếu trọn vẹn những tia nắng rực cháy của bầu trời, nên việc tắm mình dưới biển sẽ khiến da hấp thụ 2 tác động xấu nhất. Độ mặn của nước sẽ khiến làn da bị tổn thương rất nhanh, da sẽ bị bào mòn và độ bắt nắng sẽ trở nên rất cao.

Đó là 3 tác động lớn nhất của biển đối với làn da khỏe mạnh và trắng hồng của bạn sẽ bị biến đổi. Biến một làn da từ khỏe mạnh xinh đẹp trở nên yếu đuối và sần sùi bởi những hạt mụn chi chít. Chẳng một cô gái xinh đẹp nào có thể chấp nhận sự thật về làn da của mình sẽ bị như vậy sau khi đi biển cả. Không muốn làn da bị sạm đen vì như vậy trông bạn sẽ chẳng còn xinh xắn như lúc ban đầu. Nhưng đừng lo thay vào đó hãy chuẩn bị kem chống nắng phù phù hợp với da khi đi biển Cô Tô nhất.