Đến Sapa ngắm núi Hàm Rồng hùng vĩ

Từ lâu đã trở thành một điểm du lịch Sapa không thể bỏ qua trong chuyến đi đến Sapa của nhiều du khách. Núi Hàm Rồng nằm ngay trong trung tâm thị trấn Sapa – Một thị trấn du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan nơi đây.

Núi Hàm Rồng

Núi Hàm Rồng

Sau vài phút leo bộ, du khách sẽ đặt chân đến vườn lan trăm hình vạn sắc tiếp đó là một bình nguyên thu nhỏ rực màu hoa đào, hoa cỏ giữa tiết xuân. Đi nữa là rừng đá với cảm giác như lạc vào nơi bồng lai tiên cảnh, mà người xưa đã khéo tưởng tượng đó là những móng vuốt, như vây của rồng. Trong cái hốc nơi vách đá kia như đang ẩn náu điều gì bí ẩn, bất chợt hiện ra qua ý tưởng của mỗi người. Lần theo vách đá là đường lên cổng trời một và hai, bạn sẽ đứng trên mỏm đá ngất ngây trong cảm giác bay lượn mà thoả mắt nhìn xuống toàn cảnh thành phố trong sương. Nơi đây trời đất gặp gỡ, kia là chàng mây không giấu giấc mộng với nàng đá, dưới ánh sáng mờ ảo lung linh. Tới đây không những được tận hưởng cảnh sắc của đất trời, mà còn thưởng thức không khí trong lành của khí trời Sa Pa. Thế là bao ưu tư, phiền muộn trong lòng bỗng tan biến. Du khách muốn thoả trí tò mò xin hãy leo lên mà thì thầm to nhỏ với con rồng đá.

Đường lên đỉnh Hàm Rồng

Đường lên đỉnh Hàm Rồng

Tới thăm Hàm Rồng vào mùa xuân, du khách còn có cơ hội thưởng ngoạn vẻ đẹp chốn tiên cảnh của vườn đào phai cổ thụ. Ở đây, những cây đào rêu phong nở hoa rực hồng cả một góc núi. Thấp thoáng là màu trắng tinh khôi của những bông hoa mơ, hoa mận.

Không chỉ ngất ngây với nhiều loài hoa đẹp, rực rỡ sắc màu, núi Hàm Rồng còn được coi là nơi ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn Sa Pa tuyệt vời nhất với 3 điểm ngắm là Vườn lan 1, trạm viễn thông Sa Pa và Sân Mây trên đỉnh núi. Ở các độ cao khác nhau, du khách sẽ có góc nhìn mới lạ về “thành phố trong sương”. Trong đó, Sân Mây được coi là điểm ngắm Sa Pa mãn nhãn nhất bởi ở vị trí này, du khách có thể cảm nhận được sự giao thoa của trời đất một cách rõ nét nhất.

Núi Hàm Rồng từ trên cao

Núi Hàm Rồng từ trên cao

Tại đây, du khách có thể thu vào tầm mắt của mình toàn bộ thị trấn Sa Pa xinh đẹp cùng những đám mây hững hờ trôi. Đây được xem là điểm ngắm nhìn Sa Pa tuyệt vời nhất bởi ở độ cao này, du khách đã có thể cảm nhận được sự giao thoa của đất trời và thong thả dạo bước trên mây.Đứng trên chòi quan sát cao ngất ở độ cao hơn 1800m, hít thở không khí trong lành, mát lạnh rồi chiêm ngưỡng toàn cảnh Sa Pa, quả không còn gì thú vị bằng.

Nếu có dịp đến du lịch Sapa nhất định phải ghé đến nơi đây để thưởng thức tiên cảnh độc đáo nhé. Một địa điểm du lịch nổi tiếng trên bản đồ chữ S Việt Nam.