Đi du lịch Sầm Sơn không thể bỏ qua những đặc sản này

Là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở nước ta, du lịch Sầm Sơn không chỉ thu hút khách trong và ngoài nước đến du lịch và tham quan hàng năm. Tuy nhiên, đến với Sầm Sơn du khách ngoài được ngắm phong cảnh hữu tình nên thơ, những bờ cát dài trắng, thiên nhiên mát mẻ mà du khách đến với nơi đây còn được thưởng thức những đặc sản Sầm Sơn hấp dẫn độc đáo của miền biển. Hãy cùng tìm hiểu những đặc sản không thể bỏ qua khi đến du lịch bãi biển Sầm Sơn.

Gỏi cá đặc sản Sầm Sơn

Cá dùng làm gỏi thường là cá ít xương, nặng từ 3 – 5 kg. Sau khi lóc thịt, cá sẽ được tẩm ướp kĩ càng với gia vị và bày ra đĩa. Gỏi cá Sầm Sơn sẽ không có gì đặc sắc nếu không có nước chấm đặc biệt. Nước chấm được làm từ da và gan cá, thịt ba chỉ, trứng vịt, tỏi khô, mẻ, mắm muối, đường… tạo nên loại nước sốt sánh đặc, vàng ươm mà đậm đà khó cưỡng. Gắp thử một miếng cá kèm một vài loại rau như rau húng, ngò, răm, đinh lăng, lá mơ tam thể, thêm một vài lát khế chua cho vào nước chấm rồi ăn thử, bạn sẽ thấy sự kết hợp hoàn hảo giữa vị tươi ngon của cá lẫn vị đậm đà của nước chấm.

Gỏi cá Sầm Sơn

Gỏi cá Sầm Sơn

Sò huyết

Hầu hết các vùng biển Việt Nam đều có sò huyết và Sầm Sơn cũng vậy. Từ sò huyết người dân nơi đây thường chế biến thành các món ăn như bò xào sò huyết, Sò huyết hấp, Sò huyết sốt me. sò huyết nướng. Món ăn này vừa thơm, vừa bùi lại vừa nhiều dinh dưỡng.

Sò huyết đặc sản Sầm Sơn

Sò huyết đặc sản Sầm Sơn

Cháo lươn xứ Thanh

Cháo lươn ở Sầm Sơn Thanh Hóa là món cháo hoa nhiều nước, ít gạo. Gạo được nấu hoa bung ở đáy bát, lươn lọc xương phi mỡ hành. Khi ăn rắc một ít rau ngổ, mùi tàu và thêm 1 miếng chanh là đã có thể thương thức món cháo lươn ngon nhất quả đất rồi.

Cháo lươn Sầm Sơn

Cháo lươn Sầm Sơn

Phi cầu sài tiến vua

Loài phi cầu sài giống con trai nhưng vỏ mỏng hơn, có thể chế biến theo nhiều cách như xào, nấu canh, hay nấu cháo, nhưng đơn giản nhất phải kể đến phi cầu sài rán. Bạn có thể ăn kèm phi cầu sài rán cùng rau thơm, chấm với nước mắm chanh tỏi ớt. Ngon nhất là canh phi, bạn có thể đảo với hành, sau đó cho vào nấu cùng với rau ngót là có thể thưởng thức.

Đặc sản phi cầu sài tiến vua

Đặc sản phi cầu sài tiến vua

Ngoài ra, Sầm Sơn còn có nhiều món đặc sản khác cũng ngon không kém như cơm lam, ốc bươu hấp gừng hay nem nướng. Đó đều là những món ăn dân dã vô cùng hấp dẫn, khiến thực khách muốn ngừng ăn cũng không được. Nếu có dịp đến du lịch biển Sầm Sơn nhất định thực khách phải thưởng thức hết những món ăn hấp dẫn và ngon tuyệt cú mèo này nhé. Một địa điểm du lịch độc đáo không thể bỏ qua khi đến nơi đây.