Khám phá sự khác biệt Quan Lạn xưa và nay

Quan Lạn ngày nay đã trở thành một vùng biển nổi tiếng thu hút khách du lịch khắp mọi miền đất nước chính vì vậy hệ thống mạng lưới điện đã đầy đủ. Các dịch vụ du lịch đã tốt hơn rất nhiều lần so với nhiều năm trước. Cùng xem sự thay đổi của Quan Lạn ngày nay nhé.

Khoảng thời gian 5 năm trước

Bát cháo sá sùng đắt đỏ

Bát cháo sá sùng đắt đỏ

Đồ ăn ở trên đảo thì đắt đỏ phải chuẩn bị mọi thứ từ đất liền vào nếu không sẽ không có đồ ăn. Những chiếc thuyền ra khơi đánh cá buổi sáng thì chỉ mang được một ít các loại cá nhỏ, tôm nhỏ, ít mực vào bờ. Chỉ nhìn thôi là chẳng muốn mua về làm quà cho mọi người nữa. Các quán ăn ngoài biển thì đắt đỏ 300 nghìn 1 đĩa bề bề bé xíu, muốn nhậu ở đây cũng đắt. 20 nghìn một lon bia Hà Nội đắt gấp 2,5 lần so với giá niêm yết, vỏn vẹn chỉ có 3 con mực nướng và vài lon bia là đã mất 600 nghìn một khoản tiền cũng không phải quá nhỏ ở thời điểm lúc bấy giờ. Các khách sạn còn ít, dịch vụ thì không tốt, nước ngọt dùng để tắm rửa lúc có lúc không khiến mọi người rất khổ sở. Đồ ăn ở khách sạn lúc bấy giờ cũng vậy với 50k chỉ được 1 bát súp sá sùng bé xíu (trong bát chỉ có 4 con nấu cùng với lá lốt phi tỏi). Chợ hải sản thì chẳng có mấy đồ mua về, toàn mấy con tôm bé xíu bằng ngón tay giá mua thì đắt đỏ. Những dịch vụ tại Quan Lạn thời điểm ấy khiến chẳng ai muốn đến nghỉ ngơi dù biển nơi đây đẹp như tranh vẽ. Không những thế Quan Lạn lúc bấy giờ còn chưa có điện.

Quan Lạn hiện tại

Nhà nghỉ tiện nghi hiện nay tại Quan Lạn

Nhà nghỉ tiện nghi hiện nay tại Quan Lạn

Quan Lạn giờ phát triển rất nhiều so với trước nhờ những chính sách du lịch của thành phố Quảng Ninh. Nơi đây có hệ thống nhà nghỉ rất tiện nghi với đầy đủ các dịch vụ từ A-Z phục vụ được với lượng khách lớn. Chất lượng ăn uống thì được cải tiến rất nhiều chỉ với giá 300 nghìn là bạn đã có thể có một bữa BBQ hải sản ăn đã đời. Các chợ hải sản được bày bán rất nhiều loại hải sản đặc trưng phục vụ cho cả người dân và khách du lịch. Nhưng khi đi mua hải sản về làm quà thì vẫn phải mặc cả nhé nếu không sẽ bị chặt chém đấy. Các nhà nghỉ Quan Lạn còn có các dịch vụ cho thuê phi thuyền với giá cả hợp lý, cho thuê các lều trại với những du khách có nhu cầu cắm trại ngoài biển. Biển Quan Lạn vẫn đẹp như xưa vẫn hoang sơ vẫn hiền dịu mà chưa bị khai thác của con người. Ngoài ra người dân nơi đây còn vô cùng thân thiện có thể cho bạn đi đánh bắt cá cùng nếu bạn có nhu cầu. Bạn có thể di chuyển trên những chiếc xe tuktuk màu đỏ đi dạo khắp nơi, đây là phương tiện nổi tiếng tại đây.  Hiện nay khá nhiều các công ty du lịch mở các tour dành cho khách khám phá vẻ đẹp Quan Lạn với chất lượng khá tốt. Quan Lạn hiện nay đã để lại trong mắt những người lữ khách một vẻ đẹp toàn diện hơn trước rất nhiều.