Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của biển Hải Hòa

Hoang sơ, yên tĩnh là cảm giác của du khách khi lần đầu đến với bãi biển Hải Hòa. Cùng nằm trong những bãi biển dọc mảnh đất Thanh Hóa, nhưng trong khi Sầm Sơn đã nổi tiếng từ rất nhiều năm nay thì Hải Hòa mới chỉ được biết đến từ hai năm nay. Không có nhiều các dịch vụ dành cho du lịch, bãi biển đơn thuần với những quán hàng dọc bãi biển và dải cát thoải dài miên man.

Biển hải hòa tĩnh gia

Biển hải hòa tĩnh gia

Mỗi buổi sáng mùa hè, bình minh lên trên biển như một quả cầu lửa phát quang những tia ngũ sắc lung linh muôn màu rực rỡ. Những ánh sáng huyền diệu ấy còn đọng mãi ở chân trời đằng Đông, cho đến khi ngư dân cùng những cheo lưới nặng dong thuyền về bến thì chùm tia sáng đó mới chịu tan ra, hòa vào những áng mây trắng trôi nhẹ trên bầu trời. Chỉ cần đưa mắt ra xa một chút là có thể thâu được cả một vùng biển trời non nước tươi xanh trong buổi sáng ban mai. Xa xa là đảo Hòn Mê nổi lên mặt biển, xanh xanh như một viên Lục Bảo. Ở đây, biển quanh năm xanh thẳm, bên bờ Bắc có một triền phi lao xanh thắm, chạy dài.

Cách thị trấn Tĩnh Gia 2km, Hải Hòa có một không gian yên bình với bãi biển đẹp nguyên sơ, nước biển trong xanh, sóng biển hiền hòa, bãi cát trắng mịn trải dài xen lẫn những rặng phi lao xanh ngắt đầy lãng mạn và nên thơ.

Bãi biển dài tới 4,2 km nhưng chỗ tắm biển chỉ tập trung khoảng 1 cây số xung quanh 3 khách sạn. Muốn khám phá cảnh vật dọc bờ biền du khách chỉ còn cách cuốc bộ mà không có những phương tiện “lãng mạn” như xe đạp đôi hay xích lô.

Cảnh làng chài Hải Hòa

Cảnh làng chài Hải Hòa

Do mới đi vào khai thác và sử dụng chưa lâu, nên đến với nơi đây không có quá nhiều dịch vụ. Chủ yếu đến với Hải Hòa, bạn sẽ được  thỏa mình hòa với dòng nước biển hấp được thả mình vào biển cả.

Sáng sớm tinh mơ, bạn có thể thỏa mình vào khám phá bình minh ở biển, yên tĩnh, đẹp mê lòng người. Sau đó bạn có thể đị bộ dạo biển và khám phá chợ sớm ở biển được đánh bắt bởi các dân chài nơi đây. Những thứ đánh bắt từ biển của họ không nhiều lắm, chủ yếu là ghẹ, mề mề, cá cơm trắng…dù ít, nhưng chỉ vài phút mấy thứ hải sản đó cũng được bán hết veo.

Du khách du lịch biển Hải Hòa

Du khách du lịch biển Hải Hòa

Với nét hoang sơ và thơ mộng, một nơi lý tưởng của những người yêu du lịch đang muốn tìm đến, với bãi biển ngập tràn cát trắng, thoai thoải bên rặng phi lao quanh năm xanh mướt thì du lịch biển Hải Hòa sẽ là địa điểm lý tưởng để lựa chọn đi du lịch Hải Hòa cho bạn bè và người thân.