Về đảo Ngọc Cát Bà thưởng thức món bún tôm hấp dẫn

Được mệnh danh là hòn ngọc của Vịnh Bắc Bộ với những bãi tắm mịn màng, phẳng lặng. Du khách khi đến du lịch Cát Bà sẽ có cảm giác man mác một niềm lưu luyến khi rời xa bởi không chỉ được đắm mình trong nước biển xanh mát, thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn được thưởng thức sản vật đầy hấp dẫn của biển cả nơi đây đặc biệt khi đến với Cát Bà mà không thưởng thức món bún tôm Cát Bà thì thật là thiếu xót.

Đặc sản bún Tôm Cát Bà

Đặc sản bún Tôm Cát Bà

Nguyên liệu chính cho món ăn là những còn tôm còn tươi rói Nguyên liệu chính cho món ăn này là những con tôm biển còn tươi nguyên, được bóc bỏ vỏ, xào cùng hành khô cho tới khi phần thịt tôm thật săn, vàng quánh. Thêm vào hương vị ngọt thơm của tôm là những miếng chả cá vàng ươm, vài miếng chả lá lốt và thêm ít dọc mùng thái lát, bóp qua chút muối cho thêm đậm đà.

Nước dùng được ninh với xương ống và vỏ tôm xay nhuyễn lọc lấy nước đun ngọt lịm. Chan nước dùng ngập cả bún và nhân là có ngay một bát bún tôm thơm ngon. Vị ngọt của tôm, cá, thịt, hòa với vị ngọt từ xương của nước dùng sẽ làm thỏa mãn vị giác của du khách.

Tôm Cát Bà

Tôm Cát Bà

Trong khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngậy của nước dùng, vị thơm của tôm biển tươi, chả cá và đặc biệt là mùi hăng hăng không thể thiếu của vài miếng chả lá lốt. Nhưng đặc biệt hơn cả là hương vị của nước me chua thay thế hoàn toàn dấm và chanh vốn là những gia vị mà chúng ta đã quá quen thuộc. Món bún ăn kèm với một ít rau sống và thêm vài miếng ớt tươi. Tất cả làm nên một tô bún tôm thật đặc biệt và hấp dẫn.

Bún tôm đặc sản Cát Bà

Bún tôm đặc sản Cát Bà

Thưởng thức món bún tôm khi còn nóng mới cảm nhận được hết mùi thơm, vị ngọt riêng của miền biển, điểm tô vài cọng rau sống ăn kèm, vừa thanh lại mát. Từng sợi bún trắng mềm hoà quyện vào màu đỏ của tôm, cà chua, màu xanh của hành, màu vàng của chả cá tạo nên một món ăn đầy hấp dẫn khiến du khách không thể nào quên.

Sẽ là một món ăn, đặc sản hấp dẫn khách du lịch khi tới thăm quan và du lịch nơi đây. Nếu có dịp ghé đến với đảo Ngọc – Cát Bà thì nhất định phải thưởng thức món ăn này nhé. Vị thanh ngọt, hấp dẫn sẽ khiến thực khách không thể nào cưỡng lại được. Hãy lưu lại nhé, một trong những món ăn hấp dẫn ở Cát Bà đó nha.