Tìm hiểu nguồn gốc tục bó chân ở Trung Quốc

Tục bó chân ở Trung Quốc bắt đầu xuất hiện và phát triển vào thời nhà Tống và trở nên phổ biến vào thời nhà Thanh. Và tồn tại từ đó cho tới tận thế kỷ XX,  vì vậy ngày nay chỉ còn thấy chứng tích của tục này ở 1 số cụ bà già.

Tham khảo các tour du lịch Trung Quốc, nhấp chuột vào từ khóa Du lịch Trung Quốc

Đôi hài cho những đôi chân nhỏ xíu

Đôi hài cho những đôi chân nhỏ xíu

Người Trung Quốc trước kia tin rằng bó chân sẽ kiểm soát cũng củng cố đức hạnh của người phụ nữ. Phụ nữ với đôi chân nhỏ xíu sẽ không ra khỏi nhà và làm mất đức hạnh được.

Thời điểm bé gái được 2 đến 5 tuổi khi khung xương chân của các bé chưa phát triển là những người mẹ và người bà sẽ bó chân cho các bé.

Read more quy chế miễn thị lực cho người Việt bằng cách trỏ chuột và click Vào đây

Việc bó chân diễn ra vào mùa đông, lúc này thời tiết giá lạnh làm tê chân các bé sẽ giúp giảm cảm giác đau đớn. Chân các bé sẽ được ngâm trong thảo mộc và máu động vật cho mềm ra đồng thời các móng chân cũng được cắt sâu ngăn sự nhiễm trùng. Tiếp đó bàn chân sẽ được xoa bóp nhẹ nhàng và bọc bằng vải lụa hoặc cotton đã ngâm thảo mộc. Sau đó những bàn chân sẽ bị bẻ gãy và được cuốn gọn trong giải băng và bị kéo mạnh về phía gót chân. Để công việc này trở nên dễ dàng hơn, người ta còn tạo ra những vết cắt sâu ở lòng bàn chân các bé gái.

Đôi chân bị bẻ gãy xương

Đôi chân bị bẻ gãy xương

Cứ 2 ngày 1 lần bó chân mới, lần sau sẽ chặt và đau đớn hơn lần trước. Khi bó chân, các bé gái sẽ phải đối mặt với bệnh nhiễm trùng và hoại tử có thể làm rụng cả ngón chân thậm chí là tử vong

Click https://dulichtrungquoc360.com/thang-canh-trung-hoa/du-lich-trung-quoc-chiem-nguong-nga-mi-son/ chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của Nga Mi Sơn Trung Quốc.

 

1 thought on “Tìm hiểu nguồn gốc tục bó chân ở Trung Quốc”

Comments are closed.