Thưởng thức đặc sản Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình, một trong những chuyến du lịch khó có thể bỏ qua. Hiện nay, tua du lịch Quảng Bình đang là một trong những tua du lịch được rất nhiều người yêu thích. Quảng Bình có rất nhiều địa danh nổi tiếng, đặc biệt là động Phong Nha – Kẻ Bàng. Ngoài ra, khi đến với Quảng Bình du khách còn được chiêm ngưỡng phong cảnh cả một làng quê yên bình và thưởng thức rất nhiều đặc sản nổi tiếng của vùng. 

Đặc sản của vùng đất Cửa Lò thì vô cùng phong phú và đa dạng. Mỗi món ăn mang một nét đặc trưng rất riêng mà không một vùng đất nào có được. Một vài món ăn hấp dẫn khó có thể bỏ qua khi đến với Quảng Bình: cháo canh, bánh xèo, bánh bột lọc, các món ăn từ đẻn biển, cháo cá nghéo, lẩu cá khoai…

Cháo canh món ăn ngon – bổ – rẻ của miền đất Quảng Bình 

Cháo canh có thể nói là một món ăn vô cùng đặc sắc của miền đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình chắc chắn phải thưởng thức món ăn này. Món ăn này không chỉ là đặc sản mà còn là đặc trưng hương vị ẩm thực của vùng đất cứ Quảng này. Nếu ai đến với Quảng Bình mà chưa từng thưởng thức cháo canh thì coi như chưa từng đến với miền đất Quảng Bình thân thương.

Cháo canh món ăn ngon - bổ - rẻ của miền đất Quảng Bình 

Cháo canh món ăn ngon – bổ – rẻ của miền đất Quảng Bình

Cháo canh được nấu từ bột mỳ nhào nặn thành từng sợi, cho nên có người gọi đây là món bánh canh hay mì đều được. Nhưng người dân nơi đây vẫn hay gọi với cái tên thân thương là cháo canh. Cháo canh muốn đậm đà thì nấu cùng với nước hầm xương. Ngoài vị ngọt đậm đà của nước hầm xương thì còn có vị ngọt thanh của các loại hải sản. Một số loại hải sản không thể thiếu trong những bát cháo canh: mực, tôm, cua, ghẹ… Ngoài ra còn có chút rau xanh để tạo thêm màu sắc cho món ăn. Cháo canh phải thưởng thức khi còn nóng mới cảm nhận hết được tinh hoa của món ăn.

Đẻn biển món ăn độc – lạ ớ vùng đất Quảng Bình 

Đẻn biển từ lâu đã trở thành một thương hiệu của vùng đất Quảng Bình. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều du khách chưa biết tới những món ăn từ đẻn biển. Và xa lạ ngay từ cái tên, nhưng nhắc tới rắn biển thì có khá nhiều người biết đến. Thịt của đẻn biển vô cùng thơm và đậm đà. Đẻn biển không những thơm ngon mà có thể dễ dàng chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng đặc sắc.

món ăn hấp dẫn từ đẻn biển

món ăn hấp dẫn từ đẻn biển

Một vài món ăn không thể bỏ qua được chế biến từ đẻn biển: cháo đẻn, đẻn cuốn lá lốt nướng than hoa, chả đẻn văm, đẻn chiên giòn, đẻn xào rau củ, đẻn hấp thuốc bắc… các món ăn này vừa thơm ngon và vừa bổ dưỡng. Ngoài các món ăn thơm ngon du khách đừng nên bỏ lỡ rượu đẻn. Đây là một phương thuốc chưa đau nhức xương khớp rất tốt.