Cảnh đẹp Thạch Lâm

Du lịch Trung Quốc: Những ai đã từng xem phim Tây Du Ký đều không thể quên cảnh lần đầu Tôn Ngộ Không lên thiên đình để được phong chức Bật mã ôn. Cảnh quay đó được thực hiện ở rừng đá Thạch Lâm.

canh-dep-thach-lam

cảnh đẹp thạch lam

Thạch Lâm là rừng đá điệp trùng với những núi non tạo nên phong cảnh tuyệt sắc, cách biên giới Việt Trung vài trăm km. Thạch Lâm thuộc vùng Vân Nam ( Trung Quốc).

Từ thành phố Côn Minh đi Thạch Lâm khoảng 90km, nhưng xe chạy chỉ mất hơn 1 giờ vì đường rộng và đẹp, không gồ ghề. Do đó, sáng ở Côn Minh ăn uống xong (Côn Minh là thủ phủ của tỉnh Vân Nam), lên xe đi Thạch Lâm rồi về ăn trưa vẫn kịp.

Đến Thạch Lâm, mua vé vào cổng sẽ gặp các cô gái người dân tộc làm hướng dẫn viên. Ngôn ngữ được các cô hướng dẫn viên sử dụng là tiếng bản địa nên nhiều khi… chơi khó khách du lịch. Ai đó học tiếng Quảng Đông, đến Thạch Lâm cũng chịu đừng nói gì đến tiếng Anh hay tiếng Pháp. Các cô hướng dẫn viên kiêm luôn cả lái xe điện, phương tiện giao thông duy nhất ở trong khu du lịch vì bảo đảm các tiêu chí về môi trường. Thạch Lâm rộng lớn với rất nhiều núi đá nhô lên trên nền một cao nguyên. Ở đây, người ta không mấy khi gặp núi đá cao, mà chủ yếu ở tầm thấp. Đứng trên cao nhìn xuống, bạt ngàn chỉ núi và núi, trông như những rừng cây được sương mù che phủ. Điều đó lý giải vì sao vùng đất này mang tên là Thạch Lâm.  a

Đến Thạch Lâm, không khí trong lành và mát. Xen giữa những quả núi nhỏ là con đường đi được lát sạch sẽ, sạch từ núi đến hồ nước dưới chân khách du lịch. Ven hồ đó có nhiều loại hoa thấp, đỏ rực cả một vùng. Phía cuối hồ nước là một điểm dừng chân thiết kế đặc trưng của Trung Quốc với mái ngói âm dương độc đáo. Những công trình kiến trúc ở Thạch Lâm không có nhiều, mà chủ yếu là những công trình do thiên nhiên ban tặng. Việc xây dựng những tòa nhà nhỏ hay những bãi cỏ xanh mướt chỉ mang tính chất tô điểm thêm cho cảnh đẹp nơi đây. Những mỏm núi nhô lên từ cao nguyên khiến đạo diễn Dương Khiết lựa chọn để quay nhiều cảnh trong bộ phim Tây Du Ký. Xem trong phim đã ngẩn ngơ vì cảnh đẹp, đến tận nơi còn thấy đẹp hơn.