Thưởng thức bún cá Cửa Lò

Cá rô phi mua về từ Cửa Lò đem rửa sạch bằng rượu gừng, lọc thịt và xương. Màng đen bên trong bụng cá bạn nhớ cạo thật sạch để cá Cửa Lò khỏi tanh và mất vị ngon. Dùng dao thái vát cá thành những  miếng nhỏ mỏng cỡ 0,5cm.

Bún cá Cửa LòBún cá Cửa LòDu lịch Cửa Lò xem tại đây

Người Cửa Lò ướp cá với 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh hạt nêm, hạt tiêu, hành khô đập dập. Thời gian ướp có thể là vài tiếng hoặc lâu hơn tùy theo khối lượng cá trong ngăn mát tủ lạnh. Đun sôi nước, cho xương cá vào ninh. Đun sôi nước sẽ khiến nước dùng cá của bạn đỡ bị tanh hơn.

Dùng từng miếng cá nhúng qua lớp bột rồi cho vào chảo rán vàng. Sau đó vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm mỡ. Rau cần nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4cm. Hành, thì là thái nhỏ. Cà chua bỏ vỏ thái nhỏ, 1 quả thái múi cau để sau cùng cho vào cho đẹp mắt. Phi thơm hành khô.

Hành khô, gừng nướng  cho thơm, đạp dập rồi cho vào nồi nước đang ninh sôi cá. Sau khi ninh xương cá xong thì bạn dùng giá sạch lọc gạn hết xương cá, lấy nước cá để ra bát. Chả cá đem rán sao cho  vàng. Pha bột chiên giòn với nước lọc, bạn hãy pha loãng một chút để cá tẩm bột xong chỉ bám 1 lớp bột mỏng bên ngoài tạo độ giòn, cá bám nhiều bột quá khi chan nước vào sẽ dễ bị bở và mất ngon.

Cho cà chua vào nồi sau đó xào chín với chút dầu ăn, sau đó đổ nước cá và nước dùng xương đã ninh vào, thêm dấm bỗng, nêm gia vị vừa ăn từng người. Khi chuẩn bị ăn thì bạn đổ nốt cà chua vào, nêm thêm 1-2 thìa mắm muối cho nước dùng ngọt hơn. Khi ăn thì cho rau cần Ca Lò vào nồi nước dùng chần chín.

Món bún cá Cửa Lò thích hợp khi ăn cùng món ngao hồng Cửa Lò nướng.

Bún cá Cửa Lònóng hổi đã sẵn sàng cho bữa sáng ngon miệng của gia đình bạn rồi đây! Cá giòn, nước ngọt đậm đà và chua dịu thanh thanh là món ăn sáng rất đủ dinh dưỡng cho cả gia đình bạn. Buổi sáng ít thời gian bạn có thể nấu hết từ tối, sang hôm sau chỉ bật bếp cho nước dùng nóng lên là có được tô bún cá Ca Lò ngon hoàn hảo.

Cùng chúng tôi học cách chế biến món bề bề Cô Tô hấp bia ngon tuyệt.